English Site

เรื่องเล่าดีดี

>เรื่องเล่าดีดี
เรื่องเล่าดีดี 2018-01-29T17:08:40+00:00
801, 2021

ของขวัญวันเด็กที่หนูอยากได้..

8 มกราคม 2021|เรื่องเล่าดีๆ, เรื่องเล่าจากคนทำงาน|

วันเด็กแห่งชาติ มาถึงแล้ว.. แต่ปีนี้แตกต่างจากทุกปี เพราะปี 2564 มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  ทำให้หลายหน่วยงานที่เตรียมจัดงานให้กับเด็กต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หรือยกเลิกการจัดงาน เด็กๆต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยด้วยการอยู่บ้าน วันนี้มูลนิธิฯ มีเสียงสะท้อนเล็กๆจากเด็กๆ ถึง "สิ่งที่เด็กๆอยากให้ผู้ใหญ่ที่อยู่รอบตัวทำให้กับเขาเพื่อสร้างความสุขให้กับเด็ก" เพื่อแบ่งปันให้ผู้ใหญ่ใจดี ได้ช่วยกันมอบเป็นของขวัญวันเด็กในปีนี้ให้กับเด็กๆ ด้วยกัน

2309, 2020

ภาพบรรยากาศงานทอดผ้าป่า”ช่วยน้องให้ปลอดภัย”

23 กันยายน 2020|เรื่องเล่าดีๆ, ผู้ให้การสนับสนุน|

มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ขออนุโมนาบุญกับผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านในการร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่า"ช่วยน้องให้ปลอดภัย" เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ณ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร  ยอดเงินทำบุญทอดผ้าป่ากว่า 1,200,000 บาท   สะท้อนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการปกป้องคุ้มครองเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรง และเป็นกำลังใจให้เรารับรู้ว่าประชาชนและสหวิชาชีพ ยังศรัทธาและเชื่อมั่นในการทำงานของมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ท่านสามารถให้การสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ใบเสร็จรับเงินจากการบริจาคเงินสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ขอบคุณมากค่ะ #ร่วมสร้างสังคมเอื้ออาทรสำหรับเด็ก เก็บภาพบรรยากาศงานบุญ พร้อมกับความชุ่มฉ่ำของสายฝนมาฝากค่ะ

506, 2020

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก (ตอนสุดท้าย)

5 มิถุนายน 2020|เรื่องเล่าดีๆ, เรื่องเล่าจากคนทำงาน|

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก (ตอน3) บุญนิสา บุญประสพ   ข้อมูล ดารารัตน์ เพียรกิจ เรียบเรียงเขียน “จำลองเมือง จำลองชีวิต” ...ณ เมืองอุ่นรัก พลเมืองต่างอยู่กันอย่างสงบสุข ด้วยความร่วมมือของพลเมืองที่ร่วมด้วยช่วยกันดูแลและทำตามข้อตกลงของเมือง คือ ไม่ลักขโมย ไม่ส่งเสียงดัง

506, 2020

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก (ตอน2)

5 มิถุนายน 2020|เรื่องเล่าดีๆ, เรื่องเล่าจากคนทำงาน|

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก  (ตอน2) บุญนิสา บุญประสพ   ข้อมูล ดารารัตน์ เพียรกิจ เรียบเรียงเขียน “วิถีชีวิตใหม่ในบ้านอุ่นรัก”       ฉันเดินทางมาบ้านอุ่นรักอีกครั้ง เพราะมีนัดกับพี่ป้อม บุญนิสา บุญประสพ หัวหน้าฝ่ายบำบัดฟื้นฟูเด็กและครอบครัว เพื่อพูดคุยถึงเรื่องราวการทำงานกับเด็ก ที่มาที่ไปของเด็ก บรรยากาศที่เกิดขึ้นภายในบ้านแต่ละวัน 

406, 2020

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก (ตอน 1)

4 มิถุนายน 2020|เรื่องเล่าดีๆ, เรื่องเล่าจากคนทำงาน|

บันทึกชีวิตใหม่ ณ บ้านอุ่นรัก (ตอน 1) ดารารัตน์ เพียรกิจ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ผู้เขียน   “แรกพบ”    “ครูคับ ผมให้ครูคับ” เสียงเล็กๆของเด็กชายตัวเล็กสุดของบ้าน ดังขึ้นพร้อมกับมือน้อยๆค่อยๆยื่นขนมปังโฮลวีทสองชิ้นในมือมาให้ฉัน นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้พบกับเด็กคนนี้   เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เด็กน้อยกลับมีน้ำใจแบ่งปัน

2905, 2020

เรื่องเล่าจากพื้นที่ของผู้อำนวยการมูลนิธิฯ

29 พฤษภาคม 2020|เรื่องเล่าดีๆ, เรื่องเล่าจากคนทำงาน|

"นมของลูกจะหมด" วันนี้วาสลงพื้นที่ไปเยี่ยมให้ความช่วยเหลือเด็กอายุ 8 เดือนเศษซึ่งพ่อแม่ขาดรายได้เนื่องจากได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ก่อนลงพื้นที่วาสโทรคุยกับบิดาและมารดาของเด็กเพื่อประเมินการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น วาสเตรียมนมของเด็ก ไข่ไก่ ข้าวสารและอาหารแห้งไปให้ครอบครัวนี้ วาสทราบดีว่า นมแม่ดีที่สุดสำหรับทารก แต่แม่รายนี้ไม่มีน้ำนมให้ลูกแล้วด้วยเหตุผล... วาสพูดคุยกับมารดาโดยดึงประเด็นในแบบคัดกรองเพื่อสนับสนุนการเลี้ยงดูเด็กตามมาตรฐานขั้นต่ำ ให้คำแนะนำเรื่องการเลี้ยงดูลูกในหลายประเด็น แนะนำช่องทางในการหาข้อมูลเพิ่มเติม และวิธีติดต่อหน่วยงานที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ มารดาเด็กขอบคุณที่วาสมาวันนี้เพราะนมของลูกกำลังจะหมด บิดาของเด็กทำงานรับจ้างก่อสร้างเงินยังไม่ออก ยังไม่รู้ว่าจะออกวันไหน

2905, 2020

“ชั้น(ฉัน)ปันสุข”

29 พฤษภาคม 2020|เรื่องเล่าดีๆ, ผู้ให้การสนับสนุน|

"ชั้น(ฉัน)ปันสุข" ชั้นหวายขนาดสูง4ชั้น ถูกนำมาวางไว้ที่หน้าสำนักงานของมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ในแต่ละชั้นมีสิ่งของสำหรับบริโภค เช่น ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำชาดำแบบขวด  ขนมห่อสำหรับเด็ก นมจืดยูเอชที  วางไว้สำหรับแบ่งปันให้กับคนในชุมชนที่ผ่านไปมาในซอยจรัญสนิทวงศ์12 มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญส่งต่อความปรารถนาดีของผู้ใหญ่ใจดีที่ร่วมกันบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อให้มูลนิธิฯนำไปมอบให้กับกลุ่มเป้าหมาย คือ เด็กและครอบครัวที่ถูกกระทำความรุนแรง ซึ่งได้รับผลกระทบในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  เมื่อสิ่งของที่ได้รับมีจำนวนมากและเพียงพอต่อการแจกจ่าย ทีมงานจึงนำมาแบ่งปันใส่ชั้นให้กับคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

: 4,505