เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา  มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก จัดงานเดินเพลิน@พระอาทิตย์” ครั้งที่ 3  ณ สวนสันติชัยปราการ  ภายในงานมีกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเด็กและครอบครัวที่หลากหลายพร้อมสอดแทรกสาระที่เป็นประโยชน์ต่อการเลี้ยงดูเด็กอย่างมีความสุขไม่ใช้ความรุนแรง  พร้อมนำเสนอนวัตกรรมการทำงานปกป้องคุ้มครองเด็กผ่านกิจกรรม อาทิ ช่วยน้องปลอดภัย  ศิลปะบำบัด  ตัวฉันเป็นของฉัน  stop bullying ภัยร้ายใกล้ตัว หุ่นเชิดหรรษา  หนังสือวิเศษ D.I.Y หน้ากากอนามัย   ฯลฯ  และในโอกาสที่ปี พ.ศ. 2564  มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กดำเนินงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 40   มูลนิธิฯ  จึงจัดเสวนา หัวข้อ “ก้าวย่าง 40 ปีมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กบนเส้นทางการคุ้มครองเด็ก” โดยมีนายสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์  ผู้ก่อตั้งและอดีตประธานมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ผู้ชำนาญการประจำคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ , พญ.ปริชวัน จันทรศิริ  จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, นายผดุงเกียรติ สุขสำราญ กรรมการบริหาร บริษัท ดรีมไชโย จำกัด (โครงการหนังสือวิเศษเพื่อน้อง)  เข้าร่วมเสวนา

มีการเปิดตัวสื่อการเรียนรู้การป้องกันภัยทางเพศ “ตัวฉันเป็นของฉัน” ในรูปแบบใหม่  ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์     นอกจากนี้มีการประกาศผลรางวัลการประกวดสื่อภาพเคลื่อนไหว    ในหัวข้อ “รวมพลังปกป้องเด็กจากความรุนแรงทุกรูปแบบ”
นางสาววาสนา เก้านพรัตน์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก กล่าวว่า “การจัดงานในปีนี้มีความพิเศษตรงที่ว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 มูลนิธิฯ เลยถือโอกาสนี้จัดเสวนาเรื่อง 40 ปีก้าวย่างของมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กในเส้นทางของการคุ้มครองเด็ก และการนำเสนองานเชิงป้องกัน โครงการตัวฉันเป็นของฉัน ที่มูลนิธิฯ ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2540 ในปีนี้เรามีการพัฒนาคลิปวีดีโอขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เด็กผู้ปกครองได้มีโอกาสได้เรียนรู้ด้วยตัวเองนะคะในสื่อออนไลน์ ซึ่งวันนี้เราจะถือโอกาสในการเปิดตัวคลิปวีดีโอตัวฉันเป็นของฉันและนอกจากนี้ในปีนี้เราจัดงานประกวดสื่อภาพเคลื่อนไหวให้ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ส่งสื่อเคลื่อนไหวเข้ามาประกวดมีคนส่งผลงานมาทั้งหมด 47 ทีมคณะกรรมการได้พิจารณาเรียบร้อยแล้วและวันนี้จะเป็นการประกาศแล้วก็มอบรางวัลให้กับผู้ที่ชนะการประกวด เพราะฉะนั้นในปีที่มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กเข้าสู่ปีที่ 40 มูลนิธิฯ ขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในการทำงานปกป้องคุ้มครองเด็กแล้วก็ส่งเสริมพัฒนาเด็ก ทีมสหวิชาชีพ บุคลากรทางการแพทย์หน่วยงานกระทรวงทบวงกรมต่างๆ ภาคประชาสังคมแล้วก็ประชาชนโดยทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลังๆ นี้เราได้รับการสนับสนุนการทำงานจากภาคธุรกิจที่ร่วมสนับสนุนการทำงานของเราหลายหน่วยงานเลยทีเดียว ขอขอบพระคุณไว้ณ โอกาสนี้”

อัลบั้มภาพ

: 215